vumt.edu.vn

Hướng dẫn thuyên chuyển giáo viên theo Nghị định 93/2026/NĐ-CP mới nhất

Hướng dẫn thuyên chuyển giáo viên theo Nghị định 93/2026/NĐ-CP mới nhất

Thuyên chuyển giáo viên: Hiểu rõ quy định để thực hiện thuận lợi Việc thuyên chuyển giáo viên là một quy trình quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống công tác và sự nghiệp của nhiều nhà giáo.

Đối tượng nào đủ điều kiện thuyên chuyển nhà giáo? Theo quy định tại khoản 1 Điều 12 của Nghị định 93/2026/NĐ-CP, đối tượng được phép thuyên chuyển nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập bao gồm:

Thủ tục thuyên chuyển nhà giáo quy định như thế nào? Quy trình đề nghị và xử lý hồ sơ thuyên chuyển nhà giáo được quy định chi tiết tại khoản 3 Điều 12 của Nghị định 93/2026/NĐ-CP, bao gồm các bước cụ thể sau:

Hồ sơ đề nghị thuyên chuyển Một bộ hồ sơ đầy đủ để đề nghị thuyên chuyển cần bao gồm các thành phần sau:

Nộp hồ sơ Phương thức nộp hồ sơ sẽ tùy thuộc vào thẩm quyền xử lý:

Thời hạn giải quyết hồ sơ Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành giải quyết yêu cầu thuyên chuyển của nhà giáo.

Đọc bài viết đầy đủ để tìm hiểu chi tiết.

Đọc bài viết